Monday, June 17, 2024
Technology

KBTG Techtopia Across the AI-Verse งานที่เจาะลึกทุกมิติเทคโนโลยี AI ด้วยผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก 1-2 กันยายนนี้ งานที่คนสายเทคตัวจริงห้ามพลาด – SMS Marketing ราคาถูกที่สุด

88views

AI จะครองโลก คำกล่าวนี้ไม่เกินจริง แต่ไม่ได้หมายถึงการยึดครองโลกแบบในภาพยนตร์ แต่เป็นการเข้ามาครองพื้นที่ในชีวิตประจำวันของมนุษย์และสร้างประโยชน์ สร้างความสะดวกสบายให้เกิดขึ้น ดังนั้นเราต้องไม่พลาดที่จะเรียนรู้ ทำความเข้าใจ และนำ AI มาใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อจักรวาลของ AI ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว KBTG ในฐานะบริษัทด้านเทคโนโลยี จึงไม่พลาดที่จะจัดงาน KBTG Techtopia เพื่อพาทุกคนเข้าไปสำรวจให้ลึกว่าทุกวันนี้เทคโนโลยี AI ทั่วโลกไปไกลขนาดไหน โดยงานครั้งนี้มาในธีม Across the AI-Verse เพื่อให้ชาวเทคได้เตรียมความพร้อม และสัมผัสประสบการณ์จริงกับโลกของ AI

เรืองโรจน์ พูนผล ประธานกลุ่มบริษัทกสิกรบิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) กล่าวว่า การที่ KBTG เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของไทยและระดับภูมิภาค การเข้ามามีส่วนสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ AI และการเตรียมความพร้อมให้คนไทยเข้าใจเรื่องของ AI มากขึ้นคือ หนึ่งในเป้าหมายที่ต้องทำให้เกิดขึ้นจริง จึงเป็นหนึ่งในที่มาของการจัดงาน KBTG Techtopia ครั้งนี้

สำหรับคนที่สนใจเรื่องเทคโนโลยี AI อยากรู้และเข้าใจมากขึ้น วันที่ 1-2 กันยายน 2566 คือโอกาสสำคัญที่จะได้มาเจาะลึกกับผู้เชี่ยวชาญตัวจริงจากสถาบันและองค์กรชั้นนำจากในไทยและต่างประเทศ ที่รับรองว่าจะหาแบบครบเครื่องขนาดนี้ได้ยากจริงๆ ตัวงานจะจัดขึ้นที่อาคาร KBTG เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ที่นี่จะกลายเป็นโลกแห่งปัญญาประดิษฐ์ รวบรวมสาระความรู้ วิวัฒนาการ ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น การใช้งานจริง ประสบการณ์จริง ไปจนถึงการคาดการณ์ในอนาคต

“เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า KBTG ให้ความสำคัญกับเรื่องของคนอย่างมาก เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงและก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว คนต้องตามให้ทันและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี จึงไม่อยากให้ทุกคนพลาดโอกาสมาร่วมงาน KBTG Techtopia”

ไฮไลต์สำคัญในงานนี้ อันดับแรกคือ Conference Stage เวทีสัมมนาที่รวบรวมผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญด้าน AI จากสถาบันและองค์กรชั้นนำจากทั่วโลกมากกว่า 20 คน มาร่วมเปิดเผยข้อมูลเบื้องลึก แบ่งปันประสบการณ์ตรง โดยแบ่งเป็น 4 แกนหลัก ได้แก่

AI Trend and Outlook สัมผัสอิทธิพลของ AI ผ่านเทรนด์และนวัตกรรมเกิดใหม่
AI Transformation สเต็ปอัพการทำ Transformation องค์กรในหลากมิติด้วย AI
AI x Human สำรวจสารพัดปัจจัยที่จะเอื้อต่อการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์และ AI
AI Ecosystem ส่องธุรกิจแห่งโลกอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วย AI เปิดประตูสู่โอกาสใหม่ๆ

หัวข้อที่น่าสนใจแบบที่เรียกว่า “พลาดไม่ได้” อาทิ

Boost Productivity, Team and Customer Satistaction with Hypermadel AI โดย Rafi Katanasho APAC Chief Technical Officer and VP of Solution Sales จาก Dynatrace เปิดประสบการณ์ตรงว่าเทคโนโลยี Hypermodel AI สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มพลังในการทำงานให้กับทีมงานได้อย่างไร และสำคัญคือสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า
ต่อกันด้วย Panel Discussion ถกเถียงกันแบบเข้มข้น ในเรื่อง Good Bots VS Bad Bots: AI from Cybersecurity Points of View โดย Louis Hur (StealthMole), Dr.Nadhem Alfardan (Cisco) และ Barak Sharabi (Infinity Technologies) ในเรื่องของ AI ก็ต้องมีมิติเรื่องของความปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วย ซึ่งเซสชันนี้ได้ผู้เชี่ยวชาญถึง 3 คนมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันแบบเต็มๆ
Quality 2.0: How can AI Elevate Software Quality? โดย James Walker จาก Curiosity Software มาดูกันชัดๆ ว่า AI จะช่วยยกระดับการพัฒนาซอฟต์แวร์ได้แค่ไหน อะไรที่เรียกว่า Quality 2.0
เริ่มวันที่สองด้วยอีไฮไลต์ที่น่าสนใจ คือ AI Spellcaster: The Art of Prompt Engineering โดย Pisuth Daengthongdee CIO จาก PromptSea เจาะลึกการใช้เทคโนโลยี AI โดย CIO ของ PromptSea ที่จะมาเล่าข้อมูลเชิงลึก การทำงานและผลลัพธ์ที่ได้
อีกหนึ่ง Panel Discussion ที่น่าสนใจ คือ AI-Health: Re-imagine health care with AI and Deep Tech โดย Jenny Chong, NHS UK, Orthopaedic Research UK, Imperial College UK เชื่อว่าหลายคนสนใจเรื่อง ระบบดูแลรักษาสุขภาพแห่งชาติ หรือ National Health Service (NHS) จากประเทศอังกฤษ ที่นำ AI และ Deep Tech เข้ามาช่วยจัดการได้อย่างน่าสนใจ และร่วมพูดคุยกับ Supharerk Thawillarp จากกระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย และ Boonrat Lohwongwatana Ph.D จาก Meticuly
อีกหัวข้อ คือ From Bricks to Clicks: Commercializing AI in Retail & Hospitality Business โดย Axel Winter จาก Siam Piwat Group กล่าวได้ว่าอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ AI เข้ามามีบทบาทอย่างมาก คือ ค้าปลีก และครั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญมาให้ข้อมูลจากประสบการณ์ตรง กรณีศึกษาต่างๆ ที่น่าสนใจมาแบบจัดเต็ม

ที่กล่าวมาเป็นเพียงไฮไลต์ที่น่าสนใจส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีวิทยากร ผู้เชี่ยวชาญในเทคโนโลยี AI อีกหลายคน อัดแน่นตลอด 2 วัน เช่น

Ryan J. Salwa ผู้ก่อตั้ง GitHub เว็บไซต์ผู้ให้บริการ Git
Rosalind W. Picard วิศวกรจาก MIT Media Lab
ธนา โพธิกำจร CEO, KASIKORN LINE (LINE BK) Social Banking แห่งแรกของไทย
Ben Mumby-Croft, Director of Entrepreneurship, Imperial College London สถาบันการศึกษาระดับท็อปของโลกจากอังกฤษ

กล่าวได้ว่าเมื่อ AI คือ เทคโนโลยีที่ทั่วโลกกำลังพัฒนาอย่างเข้มข้น บริษัทเทคระดับโลกทุกรายเปิดบริการ AI และเร่งพัฒนากันอย่างเต็มที่ เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านนี้ นี่คือโอกาสที่จะได้ใกล้ชิด รับฟังแลกเปลี่ยน เปิดมุมมองด้าน AI ที่มาเสิร์ฟให้ในงานนี้โดยเฉพาะ สามารถดูรายละเอียดหัวข้อต่างๆ และผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมได้ที่นี่ https://www.zipeventapp.com/e/TECHTOPIA-ACROSS-THE-AI-VERSE ชอบเรื่องไหน อยากรู้เรื่องไหน เล็งแล้วล็อกเวลาไว้ให้ดี

นอกจากการรับฟังข้อมูลจากการเสวนา ยังมี Innovation Products Exhibition บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำที่มาออกบูธ นำเสนอผลงานที่โดดเด่น นี่คือโอกาสได้พูดคุยแบบใกล้ชิด ชอบผลงานชิ้นไหน จับเข่าคุยกันได้เลย อาทิ Slack, Dynatrace และ GitHub แถมเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับโปรเจกต์ที่ทำโดย KBTG Labs และบริษัทในเครืออย่าง KX และ Kubix ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ได้เต็มที่ตลอด 2 วัน

ต่อกันด้วย Playground & Workshop เมื่อได้ความรู้ ได้กระทบไหล่แล้วจากการออกบูธแล้ว ยังไม่จบ ต้องได้ลงมือทำจริง เสริมสร้างทักษะที่เกี่ยวกับ AI ในมิติต่างๆ ออกแบบและจัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรชื่อดังอย่าง Google Cloud, Microsoft, Splunk และทีม Beacon Interface จาก KBTG ส่วนนี้รับรองได้ว่าสนุกและดุเดือดแน่นอน ประกอบด้วย

วันแรก ช่วงเช้าพบกับ DESIGNING AI PRODUCTS โดย Beacon Interface เจาะลึกการออกแบบ Product สำหรับ Designer, Developer และทีมงานสร้างสรรค์ Product ที่ต้องนำ AI เข้ามาผนวกเพื่อให้การใช้งานราบรื่น แก้ปัญหาต่างๆ ให้ผู้ใช้งานได้
ช่วงบ่ายวันแรก ต่อกันด้วย AI CODE OFF Competition สัมผัสประสบการณ์แข่งขันเกี่ยวกับ Generative AI เทคโนโลยีที่มาแรงในเวลานี้
ต่อวันที่สองช่วงเช้าด้วย SECURITY FUN TEST โดย Splunk ว่าด้วยเรื่องของระบบความปลอดภัย IT & Security หัวใจสำคัญของเทคโนโลยีที่องค์กรห้ามพลาด
ปิดท้ายด้วย GENERATIVE: AI โดย Google เป็น Workshop สำหรับผู้ที่สนใจด้าน Generative AI ไปดูกันให้ชัดว่า AI สามารถสร้างประโยชน์อะไรให้เกิดขึ้นได้บ้าง

ปิดท้ายของทั้งสองวันด้วย KBTG FinFest ปาร์ตี้ Networking เปิดให้ผู้ร่วมงานได้มาร่วมสนุกช่วงท้ายแต่ละวัน พูดคุยและเพลิดเพลินไปกับอาหารเครื่องดื่ม และเพลงมันส์ๆ โดย DJ Tob จาก Bangkok Invaders/ Southside ทั้งหมด คือโอกาส ที่จะได้ทำความรู้จัก สร้างคอนเน็กชันกับบริษัทเทคระดับโลก ได้เรียนรู้มุมมอง วิสัยทัศน์ การทำงานจริงซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่น ที่หากเป็นสายเทคตัวจริง ต้องไม่ยอมพลาดแน่นอน

คนที่สนใจเรื่องเทคโนโลยีและ AI สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรร่วมงานได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/TECHTOPIA-ACROSS-THE-AI-VERSE เปิดจำหน่ายบัตรแล้ว อย่าช้าเพราะมีจำนวนจำกัด บัตรสำหรับคนทั่วไปราคา 1,500 บาท และบัตรนักเรียน/นักศึกษา 500 บาท มีบริการรถ Shuttle Bus ฟรีจาก BTS สถานีหมอชิต และ MRT สวนจตุจักร มาที่อาคาร KBTG เมืองทองธานี เวลา 8.00 – 20.00 น.

แต่ยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะรายได้จากการขายบัตรทั้งหมด KBTG จะส่งมอบให้กับมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (Thailand Environment Institue: TEI) เพื่อสนับสนุนการทำงานในการวิจัยและขับเคลื่อนนโยบายควบคู่กับการส่งเสริมกิจกรรมต่างๆ ทั้งด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความหลากหลายทางชีวภาพ การจัดการขยะและลดมลพิษ การจัดการสิ่งแวดล้อมชุมชนและเมืองให้การรับรองฉลากสีเขียว และยังมีส่วนร่วมในองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (TBCSD) รวมถึงทำงานกับหลายภาคส่วน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของธนาคารกสิกรไทยในการขับเคลื่อนธุรกิจบนหลักการ ESG เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน

อย่ารอช้า นี่คือโอกาสสำคัญ ที่ต้องไม่พลาด KBTG Techtopia วันที่ 1-2 กันยายน 2566 ซื้อบัตรแล้วมาเจอกัน

Bulk SMS และ SMS OTP

ราคาถูกพิเศษ สำหรับปริมาณมาก ติดต่อ LINE @deecom

Generated by Feedzy