Monday, December 4, 2023
Technology

พาส่องงาน Thailand Game Show 2023 พร้อมพรีวิวเกมฝั่งคอนโซลภายในงาน – SMS Marketing ราคาถูกที่สุด

28views

จัดกันจนเป็นธรรมเนียมกับงาน Thailand Game Show ที่ปีนี้จัดคู่กับงาน Wonder Festival 2023 กรุงเทพฯ ในชื่องานว่า Thailand Game Show 2023 Assemble! ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Hall 1-4 วันที่ 20-22 ตุลาคมนี้ ในงานมีบูทต่าง ๆ มากมายที่ยกทัพมาตั้งแต่เกมมือถือ, เกมออนไลน์, เกมคอนโซล และอุปกรณ์เกมมิ่งต่าง ๆ พร้อมกิจกรรมมากมายตลอดทั้ง 3 วัน ค่าเข้างาน 150 บาทต่อวัน

สำหรับบูทฝั่งเกมคอนโซลปีนี้นำโดย Bandai Namco พวงมากับเกม Square-Enix มาให้ทดลองเล่น โดยเกมที่เปิดให้ทดลองเล่นทั้งหมดในบูทของ Bandai Namco มีดังต่อไปนี้ Tekken 8, Naruto x Boruto Ultimate Ninja Storm Connection, Synduality Echo of Ada, Sword Art Online, Sand Land, Armored Core VI, Jujutsu Kaisen Curesd Clash, Final Fantasy VII Rebirth, Star Ocean The Second Story R และ Dragon Quest Monster The Dark Prince โดยระบบจัดคิวของ Bandai Namco นั้นจะให้เราสแกน QR code เพื่อกดรับคิวในโทรศัพท์ เมื่อถึงคิวเล่น Bandai Namco จะส่ง Notification เข้ามาใน LINE ของผู้ใช้ สำหรับเกมที่มีคนต่อคิวเล่นเยอะที่สุดคือ Final Fantasy VII Rebirth

ทาง Sega ก็ไม่น้อยหน้าจัดบูทอยู่ข้าง ๆ กัน ขนเกมจากทั้งค่ายตัวเอง และ Altus นำโดย Sonic Superstars, Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name, Like a Dragon: Infinite ∞ Wealth, Endless Dungeon และ Persona 3 Reload มาให้ทดลองเล่น แต่ของ Sega ใช้วิธีต่อแถวเล่นแบบปกติ ทำให้มีแถวยาวทะลุออกมาจากบูทเล็กหน่อย โดยเกมที่มีคนต่อแถวรอเล่นเยอะที่สุดคือ Persona 3 Reload

สำหรับที่ผมได้ลองเล่นแล้วมีได้แก่ Tekken 8, Synduality Echo of Ada, Sand Land และ Star Ocean The Second Story R ส่วนเกมไฮไลท์อย่าง Final Fantasy VII Rebirth ได้คิวตอนเล่น Star Ocean The Second Story R พอดีทำให้คิวข้ามไป กดคิวใหม่ต้องอีก 100 คิว ผู้เขียนจึงขอยอมแพ้

สำหรับการทดลองเล่นเกมทางบูทไม่อนุญาตให้สามารถบันทึกภาพหรือวิดีโอได้

Tekken 8 ภาคนี้เปลี่ยนการควบคุมใหม่ทั้งหมด ทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนต้องปรับตัวกันค่อนข้างเยอะ เลยกลายเป็นหนึ่งในเกมที่มีคนวนเล่นเยอะมาก ผู้เขียนได้ลองเข้าไปเล่นแล้วโดนยำแพ้ 3 ยกติด ในขณะที่ฝั่งตรงข้ามเตรียมกดต่อคิวเพื่อเล่นต่อ

Synduality Echo of Ada เป็นเกมที่เคยเปิดตัวใน Tokyo Game Show 2022 และเพิ่งประกาศเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดในงาน Tokyo Game Show 2023 ที่ผ่านมา ใน Demo ตัวนี้จะแสดงให้เห็นระบบคร่าว ๆ ของตัวเกมที่จะให้เราได้ปรับแต่งองค์ประกอบหุ่นยต์ก่อนไปลุยในภารกิจต่าง ๆ ซึ่งศัตรูภายในเกมค่อนข้างท้าทายในระดับนึง สำหรับการควบคุมของเกมใช้คีย์บอร์ด และเมาส์

Sand Land เป็นเกมที่มีผู้มาทดลองค่อนข้างน้อย แต่จากการทดลองเล่นปรากฏว่าเป็นเกมที่สนุกกว่าที่คิด ตัวเกมจะให้เราได้บังคับปีศาจเบลเซบับผจญภัยในโลกทะเลทรายที่รายล้อมไปด้วยโจร และไดโนเสาร์ โดยเราสามารถลงไปผจญภัยด้วยตัวเอง หรือขับยานภาหนะลุยทะเลทรายก็ได้ เกมมีความเป็น Action Openworld ที่มีสกิลต่าง ๆ ให้ใช้ เปรียบต่าง Mad Max เวอร์ชันแฟนตาซีลายเส้น อ.โทริยามะ อากิระ ก็ว่าได้

Star Ocean The Second Story R เกมรีเมคของ Star Ocean 2 ที่เคยลงให้กับเครื่อง PS1 ตัวเกมยังคงเป็นเกม Action RPG เหมือนต้นฉบับแต่มีการปรับด้านกราฟิกอย่างเห็นได้ชัด โดยมีสไปร์ทที่ยังคงเป็น 2D เหมือนต้นฉบับ แต่ฉากเป็น 3D คุณภาพสูงที่สามารถหมุนมุมกล้องเมื่ออยู่นอกดันเจี้ยน

สำหรับบูทในเกมอื่น ๆ มีทั้ง Huawei AppGallery ขนเกมอย่าง Ragnarok Origins, Devil May Cry Perk of Combat และบรรดา vtuber ที่ให้แฟนได้เข้าไป Hi-touch กัน บูท Mihoyo ก็จัดตามทั้งเกม Honkai Star Rail และ Genshin Impact ที่มีผู้คนสัญจรไปมาไม่ขาดสาย บูท Play park ที่กลับมาเอาใจเด็กหนวดอย่างเกม Yulgang และ Audition

Bulk SMS และ SMS OTP

ราคาถูกพิเศษ สำหรับปริมาณมาก ติดต่อ LINE @deecom

Generated by Feedzy