Saturday, May 25, 2024
Technology

รวมรีวิว PlayStation Portal หลายสื่อบอกเป็นเครื่องที่น่าสับสน ข้อจำกัดเยอะเมื่อเทียบกับราคา – SMS Marketing ราคาถูกที่สุด

64views

เครื่องเกมพกพา PlayStation Portal เตรียมวางขายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้แล้ว (ในไทยยังไม่มีกำหนด) แน่นอนว่าบรรดาสื่อต่าง ๆ ในต่างประเทศก็ได้เครื่องไปรีวิวแล้ว ซึ่งเสียงจากสื่อส่วนใหญ่บอกว่า PlayStation Portal เป็นเครื่องเกมพกพาที่ชวนสับสนที่สุดเครื่องหนึ่ง และเป็นเพียงแค่เครื่องเกมสำหรับ Remote Play เล่นเกมใน PS5 ที่ได้ฟีเจอร์จากจอย Dual Sense มาเต็มระบบเท่านั้น ซึ่งมีตัวอย่างการรีวิวจากบรรดาสื่อดังนี้

IGN 8/10 : PlayStation Portal เป็นอุปกรณ์ที่สร้างความสงสัยต่อการมีอยู่ของมัน แต่พอได้จับจริงมันเป็นประสบการณ์ที่ดีกว่าการใช้โทรศัพท์เสียบเข้ากับจอย และทำงานได้ดีกว่าที่คาดไว้มาก ชอบความอิสระที่ทำให้เล่น PS5 ได้จากทุกที่ที่มีสัญญาณ WiFi ครอบคลุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคนอื่น ๆ ในครอบครัวใช้ทีวี แต่ต้องมี PlayStation 5 จึงจะใช้งานได้ ตอนนี้ PlayStation Portal ยังขาดวิธีในการเข้าถึง WiFi ที่ต้องใช้ เว็บเบราว์เซอร์เพื่อเข้าสู่ระบบ และขาดการรองรับ Bluetooth สำหรับหูฟังไร้สาย แต่มันเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมที่แสดงถึงโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการเล่น PlayStation แบบ Remote Play ในปัจจุบัน

PC Mag 2.5/5 : มันไม่ใช่ผู้สืบทอดของ PlayStation Portable หรือ PlayStation Vita แต่ฟังก์ชั่นการเล่นระยะไกลทำงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ และการควบคุมที่เหมือน Dualsense ให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ด้านหน้าจอพอเชื่อมต่อกับ PS5 ที่ UI ออกแบบมาสำหรับทีวีต่อใหญ่ทำให้มองลำบากเมื่อเล่นบน PS Portal รวม ๆ แล้วข้อจำกัดมันเยอะไปเมื่อเทียบราคาของอุปกรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีตัวเลือกที่ประหยัดกว่า และที่มีประสิทธิภาพพอ ๆ กันอยู่ในตลาดอยู่แล้ว มันชวนให้นึกถึง Game Pad ของ Nintendo Wii U ที่ต้องเชื่อมต่อกับเครื่อง และไม่ได้ออกแบบมาให้เล่นนอกบ้าน

Engadget : เห็นได้ชัดว่า Sony ไม่ได้เรียนรู้อะไรจากความสำเร็จของ Nintendo Switch และ Steam Deck หรือจากระบบพกพาของตัวเองอย่าง Vita และ PSP เลย PS Portal เป็นเครื่องเกมราคา 200 ดอลลาร์ ที่สตรีมเกมจาก PlayStation 5 ได้เท่านั้น ไม่มีแอปในตัว ไม่สามารถเล่นอะไรในเครื่องได้ และไม่มีการเชื่อมต่อกับ Sony บริการสตรีมมิ่งเกมบนคลาวด์ ข้อเสียของมันชัดเจนมากจนมองไม่ออกว่าใครจะซื้อมัน คุณสามารถใช้จ่าย 100 ดอลลาร์ซือ Backbone เพื่อสตรีมเกมจากโทรศัพท์ หรือใช้จอยเกมที่มีอยู่เพื่อเข้าถึงแอป PS Remote บนโทรศัพท์, แท็บเล็ต, Mac หรือ Windows PC คือมันมีวิธีที่ดีกว่ามากมายในการเล่นเกมขณะเดินทาง อย่างไรก็ดีการสับครึ่งของ Dual Sense มาแปะข้างหน้าจอทำงานได้ค่อนข้างประทับใจ แต่คนที่จะซื้อเครื่องนี้คงมีแต่แฟนพันธุ์แท้ Sony ละมั้ง

Digitaltrends 2.5/5 : หากคาดหวังว่าอุปกรณ์ Remote Play แบบสแตนด์อโลนของ PlayStation จะซ่อนความลับบางอย่างที่ Sony เก็บไว้เป็นความลับ คุณจะต้องผิดหวังอย่างมาก เพราะมันเป็นแค่อุปกรณ์เล่น PS5 ผ่าน Remote Play ผ่าน Wi-Fi ได้ หากไอเดียนี้คุณไม่ซื้อ คุณก็นั่งเล่นเกมบน PS5 ในบ้านอย่างสบายใจเหมือนเดิม Dual Sense ทำงานได้ดีใน PS Portal แต่จะมีปัญหาถ้าเกมนั้นต้องใช้การควบคุมแบบไจโร รวม ๆ แล้วรู้สึกว่าสิ่งสำคัญอันดับแรกของอุปกรณ์นี้คือการรักษาต้นทุนให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่สำคัญคือยังไม่รองรับ Bluetooth แต่มีเพียง PS Link ที่มีปุ่มให้กดไว้ต่ออุปกรณ์ของ Sony เองอย่าง หูฟัง Pulse Explore เท่านั้น ส่วนช่อง USB-C มีไว้ชาร์จอย่างเดียว

Polygon : มันเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่มีกลุ่มผู้ใช้งานแคบอย่างน่าประหลาด แนะนำให้ถามตัวเองก่อนว่า ต้องการจ่ายเงิน 200 ดอลลาร์เพื่อเครื่องเล่น Remote Play จริงหรือ ? เมื่อมองแวบแรกอาจคิดว่า PlayStation Portal เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Vita แต่จริงๆ แล้ว มันเป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมผ่านคุณสมบัติ Remote Play ของ Sony แค่นั้นแหละนั่นคือทั้งหมดที่ทำได้ และมันทำได้ค่อนข้างดี แต่ ณ จุดนี้มีอุปกรณ์มากมายที่ทำได้ จึงอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม PlayStation Portal ถึงมีตัวตน ทีมงานทดสอบ PS Portal เล่นผ่านเราเตอร์แบบ Mesh ในออฟฟิศที่มี PS5 แล้วพบว่าการส่งสัญญาณภาพผ่าน Mesh นั้นไกลเกินไปสำหรับการเล่นระยะไกล มันได้ภาพที่เละเทะ, มีความละเอียดต่ำพร้อมอินพุตแล็กที่เห็นได้ชัดเจน แต่พอเล่นในห้องที่อยู่ในวงสัญญานเดียวกับ PS5 ประสบการณ์การเล่นจะราบรื่นขึ้นมาก

Topics: 

Bulk SMS และ SMS OTP

ราคาถูกพิเศษ สำหรับปริมาณมาก ติดต่อ LINE @deecom

Generated by Feedzy