Tuesday, March 5, 2024
Technology

Fntastic ผู้พัฒนาเกม The Day Before ประกาศปิดตัวหลังวางขายเกมได้เพียง 4 วัน – SMS Marketing ราคาถูกที่สุด

63views

หลังจากเลื่อนวันวางจำหน่ายมา 3 ครั้ง The Day Before ได้วางจำหน่ายจริงในรูปแบบ Early Access ในพีซีผ่าน Steam เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2023 ที่ผ่านมาแล้ว ผลตอบรับของเกมนี้เรียกได้ว่าหายนะ เนื่องจากมีบั๊คจำนวนมาก และฟีเจอร์หลายอย่างที่อยู่ในตัวอย่างกลับไม่มีในเกมจริงแต่อย่างใด

หลังจากวางขายใน Steam ได้เพียง 4 วัน Fntastic Studio ผู้พัฒนาเกมก็ออกมาประกาศผ่าน X ว่า The Day Before ล้มเหลวทางด้านรายได้ และทีมงานขาดเงินทุนที่จะพัฒนาเกมต่อ ทำให้ไม่สามารถออกแพตช์ใหม่เพื่อเปิดเผยศักยภาพของเกมอย่างเต็มที่ได้

Fntastic กล่าวว่ารายได้ทั้งหมดที่ได้จากเกมนี้จะถูกนำไปใช้หนี้ให้กับบรรดาคู่ค้าของ Fntastic พร้อมกล่าวปิดท้ายว่าบริษัทไม่ได้เปิดระดมทุน หรือเปิดให้สั่งซื้อเกมล่วงหน้าใด ๆ เลยในระหว่างการพัฒนาเกม The Day Before และกล่าวเพิ่มใน X ว่าตอนนี้ยังไม่ได้รับรายได้จากการขายเกม The Day Before ผ่าน Steam และจะไม่รับรายได้จากการขาย Steam ในอนาคตด้วย ซึ่งทาง Fntastic กำลังทำงานร่วมกับ Valve เพื่อเสนอการคืนเงินให้เกมเมอร์ที่ซื้อเกมนี้ไปโดยที่ไม่ติดเงื่อนไขว่าต้องเล่นไม่ถึง 2 ชั่วโมงตามกฎของ Valve

Official statement. #fntastic #thedaybefore #propnight pic.twitter.com/AKcRHeIaIW

— Fntastic (@FntasticHQ) December 11, 2023

ในช่วงเวลาสั้น ๆ นับตั้งแต่ Fntastic ประกาศปิดสตูดิโอ เซิร์ฟเวอร์ Discord อย่างเป็นทางการของ The Day Before ส่วนใหญ่หายไป ทุกช่องข้อความและเสียงยกเว้นห้องสนทนาทั่วไปถูกลบออก และช่องข่าวเซิร์ฟเวอร์ของ Fntastic ใช้เพื่อติดตามความคืบหน้าในการสื่อสารในเกมได้ถูกกรองออกทุกข้อความ และเนื้อหาทั้งหมดบนช่อง YouTube ของ Fntastic ก็ถูกลบเช่นกัน

ด้านฝั่งผู้ใช้งานโซเชียลมีเดีย Simon Carless ออกมาโพสใน X โดยอ้างอิงจาก VK ว่า Eduard Gotovtsev ซีอีโอของ Fntastic ระบุว่าเกมเมอร์ 46% ที่ซื้อเกมนี้ไปใน Steam ได้รับเงินคืนแล้ว และระบุว่าตัวเกมขายได้ทั้งหมด 109,382 ชุดทั่วโลกเมื่อหักยอดขายที่คืนเงินแล้ว

How many people bought & refunded The Day Before? According to a (leaked?) Telegram message from Fntastic’s CEO Eduard Gotovtsev, it’s had 201,000 buyers and 91,700 refunders – a 46% refund rate! pic.twitter.com/eeL669pRzi

— Simon Carless (@simoncarless) December 11, 2023

ด้านผู้จัดจำหน่ายเกม และผู้ออกทุนสร้างนี้อย่าง Mytona ก็ออกมาโพสขอโทษเกมเมอร์ที่เกมไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง โดย Mytona กำลังคุยกับ Steam เพื่อเปิดให้ผู้เล่นเลือกขอเงินคืนได้ และกำลังติดต่อกับ Fntastic เพื่อพูดคุยถึงอนาคตของเกมนี้

pic.twitter.com/0aRSiBgYx4

— Mytona (@mytona_official) December 11, 2023

ที่มา – Fntastic,Mytona via PC Gamer

Bulk SMS และ SMS OTP

ราคาถูกพิเศษ สำหรับปริมาณมาก ติดต่อ LINE @deecom

Generated by Feedzy