Tuesday, May 28, 2024
Technology

Xiaomi โชว์คอนเซปต์สมาร์ทโฟน 12S Ultra อีกแบบที่ติดเลนส์กล้องใหญ่ Leica M ได้ – SMS Marketing ราคาถูกที่สุด

287views

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟน Xiaomi 12S Ultra ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หนึ่งในจุดเด่นของเรือประจำครึ่งปีหลังของ Xiaomi นี้ก็คือเซ็นเซอร์กล้องที่มีขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว ที่เกิดจากความร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนากล้องถ่ายภาพ

ล่าสุด Xiaomi ได้เผยคลิปวิดีโอที่โชว์ต้นแบบ Xiaomi 12S Ultra concept แฝดคนละฝาของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าที่ได้รับการพัฒนาควบคู่กันเป็นอีกเวอร์ชั่นที่หลอมรวมกับเทคโนโลยีของ Leica ไปอีกขั้น ด้วยการออกแบบสมาร์ทโฟนให้สามารถติดเลนส์ถ่ายภาพของกล้องมิเรอร์เลส Leica M เข้าไปได้ด้วย เพื่อการถ่ายภาพที่จริงจังยิ่งขึ้น

Xiaomi 12S Ultra concept มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1 นิ้วอีกอันที่ปราศจากการครอบทับด้วยเลนส์ถ่ายภาพของตัวสมาร์ทเอง ด้านหน้าเซ็นเซอร์มีเพียงแผ่นกระจกแซฟไฟร์ครอบทับเพื่อช่วยป้องกันเซ็นเซอร์จากการกระแทกและการถูกขูดขีด ด้านนอกตัวเครื่องบริเวณรอบๆ เซ็นเซอร์รับภาพมีฐานสำหรับสวมข้อต่อเพื่อติดเลนส์ถ่ายภาพของ Leica M

ด้านซอฟต์แวร์ของ Xiaomi 12S Ultra concept ก็จัดเต็มกับแอปถ่ายภาพเพื่อให้รองรับการใช้งานแบบมือโปร ทั้งโหมด focus peaking ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้เลนส์จับโฟกัสภาพได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น, zebra lines ที่ช่วยให้ผู้ใช้รับรู้เรื่องการเปิดรับแสงของกล้องเพื่อให้ปรับตั้งค่าไม่ให้รับแสงมากเกินไป, กราฟ histogram และเครื่องมืออื่น โดยภาพที่ได้จะเป็นไฟล์ RAW แบบ 10-bit

ตัว Xiaomi 12S Ultra concept ยังมีเซ็นเซอร์รับภาพหลักขนาด 1 นิ้วครอบทับด้วยเลนส์อุลตร้าไวด์ 13 mm เหมือน 12S Ultra รุ่นปกติ ที่ใช้งานแบบการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนตามปกติได้ด้วย ฉะนั้นต้องบอกว่าฟีเจอร์การต่อเลนส์กล้องใหญ่นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้มาแทนที่ระบบถ่ายภาพแบบปกติของมัน แต่เป็นสิ่งที่เพิ่มเข้ามากต่างหาก

แนวคิดการออกแบบของ Xiaomi 12S Ultra concept นี้ถือเป็นแนวทางเฉพาะตัวที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นที่เคยมีก่อนหน้า เพราะสมาร์ทโฟนเหล่านั้นออกแบบโดยมองเลนส์เป็นอุปกรณ์เสริมให้สวมครอบทับเลนส์หลักของตัวสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งฝังอยู่ในตัวเครื่องอยู่ก่อนแล้ว และแน่นอนว่าหากเปรียบเทียบกับกล้องถ่ายภาพที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นการโทรที่เคยผลิตกันมาก่อนหน้านี้ ก็มีจุดต่างที่สำคัญคือ Xiaomi 12S Ultra concept นั้นสามารถถอดแยกตัวเลนส์ออกไปให้เหลือเพียงแค่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเพรียวบางก็ยังใช้งานได้เหมือนกันในขณะที่กล้องเหล่านั้นถอดเลนส์ออกไม่ได้

Xiaomi ไม่ได้ระบุว่าจะมีการผลิต Xiaomi 12S Ultra concept ออกขายจริงหรือไม่ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่านี่อาจเป็นแค่การโชว์ไอเดียเฉยๆ มากกว่าจะผลิตเป็นสินค้าออกมาขายจริง

หากใครสนใจและอยากรู้ว่าไฟล์ภาพที่ได้จากการถ่ายจริงของ Xiaomi 12S Ultra concept สามารถเข้าไปดูตัวอย่างภาพถ่ายได้ในเว็บไซต์ของ GSMArena ซึ่งมีตัวอย่างภาพถ่ายให้ดูทั้งภาพสีและภาพขาวดำรวม 8 ภาพ

ที่มา – GSMArena

Bulk SMS และ SMS OTP

ราคาถูกพิเศษ สำหรับปริมาณมาก ติดต่อ LINE @deecom

Generated by Feedzy