Thursday, July 25, 2024
Technology

รวมหนังโฆษณาบริษัท Tech จาก Super Bowl 57 ประจำปีนี้ – SMS Marketing ราคาถูกที่สุด

219views

Super Bowl ครั้งที่ 57 ศึกอเมริกันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศของ NFL ซึ่งเป็นโปรแกรมกีฬารายการใหญ่ของปี ได้แข่งขันจบไปแล้วพร้อมชัยชนะของ Kansas City Chiefs

ในปีนี้ Super Bowl มีผู้สนับสนุนรายใหม่ของการแสดงในช่วงพักครึ่งเวลา (Halftime Show) คือ Apple Music ซึ่งประเดิมปีแรกด้วยการแสดงของ Rihanna ที่กลับมาแสดงสดต่อหน้าผู้ชมครั้งแรกในรอบหลายปี

หนึ่งในไฮไลท์ของการถ่ายทอดสด Super Bowl คือหนังโฆษณาทางโทรทัศน์ ซึ่งมีอัตราค่าโฆษณาสูงมาก และทุกแบรนด์ต่างจัดเต็มในด้านเนื้อหา ในปีที่แล้วมีบริษัทคริปโตหลายแห่งที่ออกโฆษณาใน Super Bowl แต่ปีนี้ทุกรายต่างหยุดกันหมด ก็อาจสะท้อนภาวะตลาดของคริปโตได้ทางหนึ่ง ถึงแม้ปีนี้บริษัท Tech ก็อาจอยู่ในสถานการณ์ลดค่าใช้จ่าย แต่ก็ยังมีหลายรายออกหนังโฆษณามา รวบรวมไว้แล้วดังนี้

DoorDash

แพลตฟอร์มเดลิเวอรี DoorDash โปรโมตบริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ต โดยมีเชฟ Matty Matheson และ Raekwon The Chef ร่วมแสดง

Uber

Uber มากับโฆษณาเพื่อโปรโมต Uber One บริการสมาชิกเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้ศิลปิน P. Diddy หรือ Sean Combs มารับหน้าที่คิดสปอต สร้างเพลงสำหรับ Uber One ซึ่งได้ศิลปินหลายคน (ที่มีเพลงฮิต) มาช่วยออกแบบเพลง

Squarespace

Squarespace ซอฟต์แวร์ SaaS สำหรับสร้างเว็บไซต์ ได้นักแสดง Adam Driver มาตอกย้ำบริการ Squarespace ว่าเป็นเว็บไซต์ที่ใช้สร้างเว็บไซต์

Workday

แพลตฟอร์มสำหรับฝ่ายการเงินและฝ่ายบุคคล ทำโฆษณาเล่นกับคำศัพท์ HR อย่าง Rock star ที่หมายถึงพนักงานซึ่งมีความโดดเด่นในองค์กร โดยได้ร็อคสตาร์ในความหมายของวงการเพลงหลายคนมาร่วมแสดง

Amazon

Amazon มากับหนังโฆษณาเรื่องของสุนัขในบ้าน ที่อยู่แบบเดียวดายเหงา ๆ และที่บ้านก็ใช้บริการของ Amazon มาช่วยแก้ปัญหา…คิดว่านะ

เพื่อรับการเปิดเมืองสู่การท่องเที่ยว แพลตฟอร์มจองที่พัก-ตั๋วโดยสาร ก็มีหนังโฆษณาออกมา โดย Booking.com ได้ Melissa McCarthy มาจัดโชว์มิวสิคัลชวนให้ออกเดินทาง ส่วน Priceline มี Kaley Cuoco พาออกจากโต๊ะทำงาน สู่การพักผ่อน

GM x Netflix

GM หรือ General Motors ออกหนังโฆษณาโปรโมตรถยนต์ EV โดยร่วมมือกับ Netflix นำนักแสดง Will Ferrell ผจญภัยไปกับฉากจากคอนเทนต์ออริจินัลของ Netflix ทั้ง Bridgerton, Stranger Things หรือแม้แต่ Squid Game

Jeep

ส่วน Jeep โปรโมตรถยนต์ไฟฟ้า 4xe ด้วยโฆษณาที่มาพร้อมจังหวะดนตรีและสิงสาราสัตว์

นอกจากโฆษณารถยนต์ ก็มีโฆษณาจากกลุ่ม The Dawn Project ที่รณรงค์ต่อต้านการใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติ Full Self-Driving ถึงขนาดมาซื้อโฆษณาฉายช่วง Super Bowl เลย

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งค่ายอื่น ก็โปรโมตคอนเทนต์เช่นกัน โดย Peacock โปรโมตซีรี่ส์ใหม่ Poker Face ส่วน Paramount Plus มัดรวมคอนเทนต์มาสนทนากันหน้าภูเขาที่เป็นใบหน้าของ Sylvester Stallone

Rakuten

แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซจากญี่ปุ่น มาย้อนเวลาไปกับภาพยนตร์ Clueless โดยได้นักแสดงนำ Alicia Silverstone ร่วมกับ Elisa Donovan มาแนะนำวิธีแต่งตัวตามแฟชั่นแบบได้ดีลคุ้ม

Google

ปิดท้ายที่กูเกิล ซึ่งรายงานข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ เป็นการโปรโมต Google Pixel 7 เน้นฟีเจอร์จัดการแก้ไขรูปภาพ แม้อิ้งค์-วรันธรจะบอกว่าการลบไม่ได้ช่วยให้ลืม แต่หนังโฆษณานี้ก็จัดมาทั้ง Amy Schumer, นักบาสเกตบอล Giannis Antetokounmpo และศิลปิน Doja Cat โชว์ฟีเจอร์ลบรูปคนออกจากภาพถ่าย, แก้ไขจุดบกพร่องที่เกิดในภาพ ไปจนถึงแก้ปัญหาภาพที่ถ่ายออกมาเบลอ

ที่มา: ESPN, CNET

Bulk SMS และ SMS OTP

ราคาถูกพิเศษ สำหรับปริมาณมาก ติดต่อ LINE @deecom

Generated by Feedzy