Wednesday, June 19, 2024
Technology

Twitter เอาจริง ลบเครื่องหมายติ๊กถูกบัญชีคนดังทิ้ง หลังไม่จ่าย Twitter Blue แต่บางคนก็ได้ฟรีจาก Elon Musk – SMS Marketing ราคาถูกที่สุด

187views

หลังจาก Elon Musk ได้ประกาศว่า Twitter จะทำการลบเครื่องหมายติ๊กถูกแบบเก่าในวันที่ 1 เมษายน และเปิดให้ผู้ใช้สมัคร Twitter Blue เก็บค่าบริการเริ่มต้นอยู่ที่ 8 เหรียญสหรัฐต่อเดือน นำมาซึ่งกระแสวิจารณ์เชิงลบจำนวนมากในกลุ่มคนดังและแบรนด์ ก่อนหน้านี้สำนักข่าว The New York Times ได้ประกาศว่าจะไม่จ่ายเงินซื้อ Twitter Blue ต่อมาทาง Twitter จึงทำการลบเครื่องหมาย Verified ของบัญชี NYT ทิ้ง

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาทาง Twitter ได้ลบเครื่องหมาย Verified แบบเก่าทิ้ง โดยมีบัญชีของเหล่าเซเลบอย่าง Justin Bieber, Kim Kardashian, Lady Gaga, Selena Gomez, Beyonce และ Kylie Jenner รวมไปถึงผู้บริหารอย่าง Bill Gates, Reid Hoffman ผู้ก่อตั้ง Linkedin ต่างก็ถูกลบเครื่องหมายติ๊กถูกแบบเก่าทิ้ง

ในมุมธุรกิจการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงเครื่องหมายยืนยันตัวตนที่เปิดให้คนเข้ามาซื้อถือเป็นทิศทางที่ Twitter ต้องการสร้างกำไรให้กับบริษัท แต่อีกมุมหนึ่งหลายคนก็ออกมาบอกว่าเป็นการสร้างอำนาจในทางที่ผิด เพราะไม่สามารถแยกแยะระหว่างบัญชีจริงกับบัญชีปลอมได้ ถ้าไม่ได้ทำการสมัคร Twitter Blue ก็จะไม่มีเครื่องหมายติ๊กถูก สิ่งเดียวที่สามารถดูได้ตอนนี้คือ ยอดจำนวนผู้ติดตาม ที่ช่วยทำให้แยกความแตกต่างระหว่างบัญชีจริงกับบัญชีปลอมได้

ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังมีการลบเครื่องหมาย Verified แบบเก่าทิ้ง ก็เกิดบัญชีปลอมของ Hillary Clinton ที่ใช้รูปโปรไฟล์เดียวกันได้ประกาศว่า “เธอจะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอีกครั้ง” แต่บัญชีนั้นก็ได้ถูกลบไปแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนว่าการที่มีบัญชีปลอมเกิดขึ้นและการปล่อยให้คนมีเครื่องหมาย Twitter Blue ง่ายขึ้น อาจนำไปสู่การแพร่กระจายข้อมูลที่ผิดพลาดและผลกระทบที่ตามมาอาจทำให้ขาดความน่าเชื่อถือจากแพลตฟอร์มและไม่เป็นที่น่าสนใจสำหรับคนที่ลงโฆษณา

ไม่ใช่ทุกคนที่โดนถอดเครื่องหมาย Verified แบบเก่า เพราะบางคนก็ยังมีอยู่ The Verge ได้รายงานว่า พนักงานของ Twitter ได้ส่งอีเมลหา LeBron Raymone James นักบาสเกตบอล ซึ่งเคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะไม่จ่ายเงินสมัครสมาชิก Twitter Blue แต่ทาง Twitter “ได้ขยายสิทธิ์สมัคร Twitter Blue ฟรีให้กับบัญชีของ James (@kingjames) ในนามของ Elon Musk”

Welp guess my blue ✔️ will be gone soon cause if you know me I ain’t paying the 5. 🤷🏾‍♂️

— LeBron James (@KingJames) March 31, 2023

Elon Musk ทวีตว่า เขาจ่ายเงินสำหรับ “สมัครฟรีบางอัน” ในนามตัวเอง

I’m paying for a few personally

— Elon Musk (@elonmusk) April 20, 2023

เช่นเดียวกับ Stephen King ที่ได้รับเครื่องหมาย Twitter Blue แม้ไม่ได้สมัครซึ่งเขาได้ทวีตว่า ไม่ได้สมัคร Twitter Blue หรือให้หมายเลขโทรศัพท์เลย แต่ Elon Musk ได้ตอบกลับทวีตว่า You’re welcome namaste หรือประมาณว่า เขายินดีจ่ายให้

My Twitter account says I’ve subscribed to Twitter Blue. I haven’t.My Twitter account says I’ve given a phone number. I haven’t.

— Stephen King (@StephenKing) April 20, 2023

ที่มา: insider
BBC
theverge

Bulk SMS และ SMS OTP

ราคาถูกพิเศษ สำหรับปริมาณมาก ติดต่อ LINE @deecom

Generated by Feedzy