Saturday, May 25, 2024
Technology

รวมรีวิว Alan Wake 2 คะแนนเฉลี่ย 89/100 หลายสื่อชี้เป็นเกมภาคต่อที่สมการรอคอย 13 ปี – SMS Marketing ราคาถูกที่สุด

75views

Alan Wake 2 เกมภาคต่อที่ทิ้งช่วงห่างจากภาคแรกนาน 13 ปีพร้อมเปลี่ยนแนวเกมเป็น Survivor Horror ซึ่งการกลับมาคราวนี้ได้คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 89/100 ใน Opencritic และ 88/100 ใน Metacritic หลายสื่อชมว่าเป็นเกมภาคต่อที่สมการรอคอย 13 ปี ตัวเกมผสมผสานการเล่าเรื่อง และความสยองขวัญได้อย่างลงตัว แต่ก็มีปัญหาด้านประสิทธิภาพอยู่บ้าง และเกมเพลย์บางช่วงน่าเบื่อ โดยมีตัวอย่างบทวิจารณ์จากบรรดาสื่อดังนี้

Gamespot 10/10 Remedy นำเสนอเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของตัวเอง ด้วยการเปลี่ยนภาคต่อที่รอคอยมานานให้กลายเป็นผลงานเมตามัลติมีเดียชิ้นเอกที่ไม่เหมือนใคร Alan Wake 2 ไม่ใช่แค่ภาคต่อของ Alan Wake แต่ยังสร้างความต่อเนื่องของเรื่องราวบางส่วนจาก Control และแสดงความเคารพให้กับ Max Payne และ Quantum Break การดำเนินเรื่องของ 2 ตัวละครมีความสำคัญเท่าเทียมกัน และหลากหลาย แต่ตัวเกมมีบั๊คในหน้ากระดานไขคดี

Attack of the Fanboy 4.5/5 ทุกสิ่งทุกอย่างจนถึงปริศนาที่ Remedy วางไว้มันถูกวางอย่างเหมาะสมก่อนที่เกมจะได้นักแสดงคุณภาพมาอยู่ในเกมนี้ซะอีก ทั้ง Alan และ Saga ปรากฏตัวได้อย่างน่าสนใจทั้งในเมือง Bright Falls และโลกภายนอก อาจไม่ใช่เกมที่มีระบบต่อสู้ดีที่สุด และตัวเกมค่อนข้างง่ายที่จะเอาชนะ แต่ Alan Wake 2 เป็นเกมสยองขวัญต้นแบบที่ดีที่สุดในปี 2023

Guardian 4/5 เกมนำเสนอด้วยตัวละครเอก 2 คนออกสำรวจโลกที่แตกต่างกัน เกมมีความระทึกขวัญที่ผสมผสานความบันเทิงอย่างทั่วถึงระหว่างกระบวนการสืบสวน และความแปลกประหลาดของการเล่าเรื่อง แต่ Alan Wake 2 น่าผิดหวังในการต่อสู้ มันเป็นเกมยิงที่ช้า และมีระเบียบมากกว่าเกมแรก โดยได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจาก Resident Evil Remake ภาคล่าสุด ลูกเล่นการส่องแสงก่อนยิงปืนไม่ได้พัฒนาขึ้นเท่าไหร่ แถมยังให้ความรู้สึกเก่าเมื่อนึกเทียบกับภาพสโลว์โมชั่นของ Max Payne หรือระบบต่อสู้ของ Control

Tom’s Hardware Italia 9/10 Alan Wake 2 คือหนึ่งในการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนี้ ตัวเกมกล้าได้กล้าเสียกับการเล่าเรื่องทำให้เรามีเรื่องราวที่ซับซ้อนเป็นชั้น ๆ และแปลกประหลาด ซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสมเพช เหมือนหนังของ David Lynch ผู้กำกับ Sam Lake และทีม Remedy ได้บรรจุผลงานศิลปะของแท้ที่รายล้อมไปด้วยเอฟเฟกต์ภาพและรูปแบบการเล่นที่น่าทึ่ง ซึ่งมีความเรียบง่ายตั้งแต่ต้นจนจบ หากไม่มีข้อบกพร่องหลายประการที่พบในพีซี Alan Wake 2 คงเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบ

Game Rant 2.5/5 Alan Wake 2 เป็นเกมที่แสดงแอนิเมชั่นใบหน้าได้สมจริงอย่างไม่น่าเชื่อ และโลกของเกมมีรายละเอียดงดงามตระการตา สมควรได้รับการยกย่องด้านกราฟิก และการออกแบบเสียง การแบ่งเนื้อเรื่องเป็น 2 ส่วนทำได้โดดเด่น และน่าจดจำ แต่น่าผิดหวังกับรูปแบบการเล่น, เนื้อเรื่อง และปัญหาทางเทคนิคหลายประการ แต่ Alan Wake 2 ยังคงคุ้มค่าสำหรับแฟนตัวยงของเกมต้นฉบับ แต่สำหรับคนอื่นควรรอแพทช์ หรือรอซื้อเกมตอนลดราคาเถอะ

เกม Alan Wake 2 วางจำหน่ายแล้วในรูปแบบดิจิทัลเท่านั้นบน PS5, Xbox Series S/X และ PC ใน Epic Game Store

ที่มา – OpenCritic, Metacritic

Bulk SMS และ SMS OTP

ราคาถูกพิเศษ สำหรับปริมาณมาก ติดต่อ LINE @deecom

Generated by Feedzy